Tuesday, 03/08/2021 - 14:14|

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THI TRẤN NHÃ NAM HƯỚNG VỀ NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Trong không khí hân hoan cả nước hướng về kỉ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Sáng ngày 21/12/2020 Liên đội trường THCS thị trấn Nhã Nam đã long trong tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Khác những năm học trước, liên đội thường tổ chức các hoạt động mít tình, nói chuyện, ôn lại truyền thống ngày quân đội nhân dân thì năm nay dưới sự tham mưu của liên đội cùng với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự vào cuộc của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, buổi lễ kỉ niệm được tổ chức với hai hoạt động chính: thứ nhất là chuyên đề “ Hình ảnh người lính qua các tác phẩm văn học trong chương trình ngữ văn lớp 9” do đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tâm báo cáo và hoạt động thi văn nghệ hát về người lính do đại diện các khối lớp thể hiện.

Trong khuôn khổ 2 tiết học chuyên đề về “ Hình ảnh người lính trong chương trình văn học lớp 9” của cô giáo, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tâm đã giúp các thầy cô giáo trong nhà trường, các em học sinh đặc biệt là học sinh khối lớp 9 hình dung được những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, có một các nhìn bao quát về người lính Việt Nam , những chàng Thạch Sanh của thế kỉ XX trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Những con người dũng cảm sẵn sàng hi sinh sương máu để chiến đấu bảo vệ tổ quốc họ không ai khác chính là những anh vệ quốc quân, những con người “ Áo vải chân không lùng đánh giặc” hay họ là những chàng bộ đội, những người lính lái xe trường sơn, những cô gái thanh niên xung phong…những người ‘ Xẻ dọc trường sơn đi cứu nước”. Tất cả họ đã vẽ lên những trang sử hào hùng vẻ vang của dân tộc, máu xương của các  anh, các chị đã đổ xuống cho nền độc lập ngày hôm nay. Qua chuyên đề nhắm giáo dục cho các em lòng tự hào, biết ơn thế hệ cha anh, từ đó hun đúc trong các em ý thức trách nhiệm, sống học tập, tu dưỡng rèn luyện để xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.

Sau chuyên đề về người lính là phần thi các tiết mục văn nghệ hát, múa về người lính do đại diện của các khối lớp tham dự. mặc dù còn bận ôn tập chuẩ bị cho kì thi kết thúc học kì I sắp tới nhưng các em học sinh ở các khối lớp cũng chọn cho mình được những tiết mục văn nghệ khá phong phú như hát, múa, nhảy và ngâm thơ. Các tiết mục đều được chuẩn bị khá công phu đủ cho thấy sự hào hứng và ý thức trân trong của các em tới người lính như thế nào.

Mặc dù chỉ là hoạt động ngoại khoá trong thời gian ngắn ngủi nhưng cũng đủ phần nào ghi dấu ấn trong long các học trò trường THCS thị trấn Nhã Nam những cảm xúc riêng về người lình. Hi vọng sau buổi ngoại khoá này các em sẽ yêu mến, kính trọng hơn về người lính Cụ Hồ và cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để noi gương các anh. Tôi thiết nghĩ đây là một hoạt động thiết thực mang lại hiệu quả tốt trong công tác giáo dục ý thức, đạo đức của học sinh cần được tiếp tục phát huy và nhân rộng.

ST: Nguyễn Thị Thoa - Tổ KHXH