Sunday, 27/09/2020 - 08:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Nhã Nam

Trường THCSTT Nhã Nam tổ chức ngoại khóa “Cùng em an toàn tới trường” năm 2019

Sáng ngày 25/10/2019, tại trường THCS TT Nhã Nam, huyện Tân yên, Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Bắc Giang, Hội đồng đội huyện Tân Yên; Đội trật tự an toàn giao thông CA huyện Tân Yên phối hợp tổ chức chương trình truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” năm 2019.

Trường THCSTT Nhã Nam tổ chức ngoại khóa “Cùng em an toàn tới trường” năm 2019

Sáng ngày 25/10/2019, tại trường THCS TT Nhã Nam, huyện Tân yên, Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Bắc Giang, Hội đồng đội huyện Tân Yên; Đội trật tự an toàn giao thông CA huyện Tân Yên phối hợp tổ chức chương trình truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” năm 2019. Tới dự có đại diện Ban an toàn giao thông huyện; đại diện Hội đồng đội huyện cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS TT Nhã Nam. Hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học sinh về việc tham gia giao thông, an toàn và đúng luật.

Tại buổi truyền thông, hơn 400 em học sinh được xem tái hiện 10 tình huống vi phạm trật tự an toàn giao thông dẫn đến tai nạn giao thông đối với lứa tuổi học đường do nhóm tình nguyện viên thực hiện tái diễn như: Đi sai phần đường, lấn chiếm làn đường, đi xe dàn hàng ba; lái xe sử dụng ô dù;  điện thoại; không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn tín hiệu, vi phạm tốc độ… và tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi về kiến thức pháp luật giao thông liên quan đến các tình huống va chạm, tai nạn giao thông, các em cũng được nghe giải thích rõ hơn về các tình huống vi phạm từ đồng chí báo cáo viên đội cảnh sát giao thông từ đó nắm rõ hơn về luật khi tham gia giao thông.

Cũng tại buổi truyền thông các em được xem triển lãm các pano tuyên truyền trực quan về hình ảnh biển báo giao thông, các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện… Theo thống kê của Công an tỉnh Bắc Giang, năm 2019 trên địa bàn xảy ra 484 vụ tai nạn giao thông làm chết 246 người, bị thương 382 người. Nguyên nhân chính của phần lớn vụ tai nạn vẫn là nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông vẫn còn hạn chế. Đáng buồn thay trong số những vụ tai nạn giao thông ấy lại có một phần, người điều khiển phương tiện giao thông là học sinh.

Tình huống tái hiện một số vụ tai nạn giao thông

Các em học sinh tham gia trả lời các tình huống an toàn giao thông

Đồng chí  đội phó phòng cảnh sát giao thông giải thích các tình huống khi tham gia giao thông

Thông qua buổi truyền thông, Trường THCS TT Nhã nam muốn gửi tới cho các bạn học sinh thông điệp: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người. Tuổi trẻ học đường là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức… cần có suy nghĩ và hành động đúng đắn, gương mẫu thực hiện luật giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người. Và góp phần giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông.

Một số vụ tai nạn trên địa bàn huyện Tân Yên

Một số hình ảnh khác của ngoại khóa

​​​​​​​

Viết bài: Nguyễn Thị Thủy - trường THCS TT Nhã Nam

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 164
Năm 2020 : 1.613