Tuesday, 03/08/2021 - 14:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Nhã Nam

Trường THCS TT Nhã Nam - Tân Yên- Bắc Giang khắc phục khó khăn trong đại dịch Covid - 19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, Trường THCS TT Nhã Nam - Tân Yên - Bắc Giang đã khắc phục khó khăn, chủ động đa dạng hóa hình thức tổ chức dạy học từ xa cho học sinh, bước đầu đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

Trường THCS TT Nhã Nam - Tân Yên- Bắc Giang khắc phục khó khăn trong đại dịch Covid - 19

 

          Thực hiện chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, Trường THCS TT Nhã Nam - Tân Yên - Bắc Giang đã khắc phục khó khăn, chủ động đa dạng hóa hình thức tổ chức dạy học từ xa cho học sinh, bước đầu đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

          Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo trường THCS TT Nhã Nam đã họp bàn, xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch bệnh. Trong đó, Nhà trường đã tính đến phương án dạy học từ xa khi bắt buộc 100% học sinh tạm dừng việc học tại trường.Nhà trường đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và tập huấn về công nghệ thông tin cho 100% cán bộ giáo viên.

          Ngay từ những ngày đầu tiên khi học sinh buộc tạm dừng đến trường, ngay lập tức trường THCS TT Nhã Nam đã triển khai kế hoạch dạy và học qua internet thông qua các phần mềm như Facebook, Messenger, Zalo, Zoom...Tuy nhiên khi vào thực hiện, nhà trường đã gặp không ít khó khăn, nhiều học sinh gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, internet, điện thoại thông minh chưa có. Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô đã họp bàn, quyết định tổ chức dạy học từ xa cho học sinh theo tài liệu hướng dẫn tự học với sự hỗ trợ của giáo viên dưới ba hình thức: Giáo viên tương tác trực tuyến với học sinh theo thời khóa biểu của nhà trường, giáo viên tương tác với học sinh theo điều kiện kết nối mạng internet của học sinh, giáo viên tương tác với học sinh bằng điện thoại sau khi tài liệu học tập được giáo viên đến tận nhà giao cho học sinh.

Hình ảnh giờ học môn Tiếng Anh qua Microsoft Teams

 

Trong quá trình thực hiện, nhà trường đã chia nhỏ học sinh của mỗi lớp thành từng nhóm nhỏ và phân công giáo viên phụ trách, giúp đỡ và theo dõi các em.Với phương trâm đi từng ngõ, gõ từng nhà, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, không học sinh nào bị bỏ rơi không được học, 100% giáo viên của nhà trường đều là các thầy cô giáo chủ nhiệm phụ trách các nhóm, kể cả Ban giám hiệu - các thầy cô bận công tác quản lý nhưng cũng xung phong đi đầu xin được vào chủ nhiệm quản lí các nhóm lớp như các giáo viên bình thường.

 Toàn bộ tài liệu hướng dẫn tự học đã được xây dựng theo các chuyên đề, theo từng tuần, được tổ chuyên môn, Ban giám hiệu duyệt. Kết thúc mỗi tuần, học sinh được nhận xét, đánh giá kết quả học tập dựa vào các yếu tố  như ý thức học tập, kết quả các phần bài làm, các bài kiểm tra mà giáo viên giao, giáo viên yêu cầu.      

 Bên cạch việc tổ chức các hoạt động dạy học, giao bài như vậy, trường THCS TT Nhã Nam còn thường xuyên động viên tuyên truyền, nhắc nhở hướng dẫn học sinh học theo các bài giảng trên các kênh truyền hình như: đài phát thanh truyền hình Bắc Giang, kênh Hà Nội 2, VTV7....và  đặc biệt tỉ lệ học sinh của trường THCS TT Nhã Nam tham gia học trên trang Web: OLM.VN và làm bài trực tuyến trên trang đó do giáo viên giao ngày càng tăng cả về số lượng tham gia và chất lượng bài làm.

                  Hình ảnh học sinh học ở nhà theo chương trình truyền hình

Việc thay đổi phương pháp dạy học truyền thống trên lớp sang dạy học trực tuyến là thử thách rất lớn đối với mỗi giáo viên đặc biệt là trong thời kì dịch bệnh khó khăn này. Tuy nhiên, nhờ công tác tuyên truyền, vận động, và sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể ở địa phương, đặc biệt là sự phối kết hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, và bằng tấm lòng yêu nghề, quyết tâm vượt khó của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS TT Nhã Nam, đến thời điểm này những bài giảng trực tuyến chất lượng, những bài học hay, những trang giáo án đong đầy hy vọng đã, đang và sẽ chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh trường THCS TT Nhã Nam bay cao, bay xa, vượt qua thách thức dịch bệnh cập bến bờ thành công.

ST: PHẠM THỊ LUYẾN (Tổ KHTN)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 1.409