Sunday, 27/09/2020 - 07:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Nhã Nam

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS TT NHÃ NAM VỚI NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO Chủ đề: Phiên chợ xuân nói không với túi nilon, chống rác thải nhựa.

Sáng ngày 10/12/2020, Liên đội trường THCS TT Nhã Nam tổ chức khai mạc Ngày hội trải nghiệm sáng tạo với chủ đề Phiên chợ xuân nói không với túi nilon và chống rác thải nhựa. Đó là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho học sinh. Tham dự chương trình có đồng chí TrịnhThị ThanhVân – PhóTrưởng ban Thanh niên trường học và công tác thiếu nhi tỉnh Đoàn Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Tiến Vinh – Chủ tịch Hội đồng Đội huyệnTânYên, Cùng 47 Tổng Phụ trách trong toàn huyện, đại biểu Đoàn Thị Trấn Nhã Nam, các bậc phụ huynh ở các lớp cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS TT Nhã Nam cùng với 420 em học sinh của trường tham dự.Về đưa tin,viết bài có báo đài tỉnh Bắc giang, huyện Tân Yên.

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS TT NHÃ NAM VỚI NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO Chủ đề: Phiên chợ xuân nói không với túi nilon, chống rác thải nhựa.

Sáng  ngày 10/12/2020, Liên đội trường THCS TT Nhã Nam tổ chức khai mạc Ngày hội trải nghiệm sáng tạo với chủ đề Phiên chợ xuân nói không với túi nilon và chống rác thải nhựa. Đó là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho học sinh. Tham dự chương trình có đồng chí TrịnhThị ThanhVân – PhóTrưởng ban Thanh niên trường học và công tác thiếu nhi tỉnh Đoàn Bắc Giang, đồng chí NguyễnTiếnVinh – Chủ tịch Hội đồng Đội huyệnTânYên, Cùng 47 Tổng Phụ trách trong toàn huyện, đại biểu Đoàn Thị Trấn Nhã  Nam, các bậc phụ huynh  ở các lớp cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường  THCS TT Nhã  Nam cùng với 420 em học sinh của trường tham dự.Về đưa tin,viết bài có báo đài tỉnh Bắc giang, huyện Tân Yên.

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Chương trình ngày hội với các nội dung:Văn nghệ chào mừng; tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu Đồng chí Hiệu trường Nguyễn Thị Tâm khai mạc ngày hội; Em Phạm Khánh Vy đại diện cho học sinh phát biểu của học sinh về ý nghĩa ngày hội trải nghiệm sáng tạo; Trao học bổng học sinh nghèo vượt khó; Thi  thiết kế Biểu diễn thời trang từ phế liệu kêu gọi bảo vệ môi trường, nói không với túi nilon, chống rác thải nhựa; Đại biểu tham quan sản phẩm sáng tạo của học sinh và gian hàng trải nghiệm –  Mở bán; Chơi các trò chơi dân gian. Tổng kết trao 3 bộ giải: Thi Thiết kế thời trang, thi trang trí cây đào, Thi trang trí mua bán các gian hàng chợ xuân. Tổng 39 giải thương.

Trao học bổng cho học sinh nghèo từ hoạt động trải nghiệm

CÁC EM ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM BÁN HÀNG

Trong quá trình diễn ra các hoạt động trải nghiệm đã gắn kết được phụ huynh, thầy cô, nhà trường cha mẹ- con cái, thầy- trò. Tạo hiệu ứng tốt với học sinh, phụ huynh và bà con nhiên dân , đại biểu đến tham dự trải nghiệm đi chợ xuân. Đặc biệt là các em học sinh rất háo hức được trưng bày các sản phẩm sáng tạo của mình được làm từ phế liệu, được trải nghiệm đi chợ tết được làm các thương nhân mua bán, đựng hàng, bán hàng, mua hàng không sử dụng túi nilon mà sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện môi trường như bao bì giấy, túi tự hủy sinh học, đi chợ bằng nàn.... Các gian hàng đều đề cao chủ đề, cùng kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường, nói không với túi nilon, chống rác thải nhựa.

 

Phần thi biểu diễn thời trang từ phế liệu

Một góc hội chợ

Ngày hội trải nghệm sáng tạo của trường THCS TT Nhã Nam nhằm mục đích Đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh với hình thức tổ chức linh hoạt, nhẹ nhàng, vui tươi, ý nghĩa; Tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp HS có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm để học hỏi, thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn đời sống, đồng thời phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân; Huy động gia đình, cộng đồng tham gia vào các hoạt động của Ngày hội TNST. Tạo nên mối liên kết giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng; Phát triển phong trào Văn hoá, nghệ thuật, TDTT của nhà trường thông qua hoạt động giao lưu, trò chơi, thi đấu,….;Phát huy tình cảm, tình yêu mến, niềm tự hào của học sinh đối với quê hương, đất nước; tạo cho học sinh có hứng thú học tập, yêu trường mến lớp.Nâng cao tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, trách nhiệm cho học sinh khi tham gia học tập, rèn luyện, sinh hoạt, vui chơi; Và đặc biệt qua ngày hội cũng  đã gửi gắm đến học sinh, phụ huynh,người dân, cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường từ việc thay đổi nhận thức, đẩy nùi thói quen sử dụng túi nilon, giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng.

Nguyễn Chuyền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 164
Năm 2020 : 1.613