Tuesday, 01/12/2020 - 06:07|

“Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất

Trong lòng dân và trong trái tim nhân loại

Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân

Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam.”

Mỗi khi lời bài hát vang lên, chắc hẳn mỗi người con Việt Nam chúng ta cảm thấy bồi hồi, xúc động nhớ về Bác, nhớ về công ơn của Bác đã giành cho dân tộc Việt Nam.

KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC CỦA TRƯỜNG THCS TT  NHÃ NAM

“Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất

Trong lòng dân và trong trái tim nhân loại

Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân

Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam.”

Cứ mỗi độ tháng 5 năm về, cả nước ta có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa được tổ chức để kỉ niệm ngày sinh của Người. Hôm nay ngày 18/5/2020, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước, trường THCS Thị trấn Nhã Nam đã tổ chức kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ. Đến dự có cô Nguyễn Thị Tâm – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy Vi Đức Chinh – Phó bí thư chi bộ, phó  hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường và hơn 400 em học sinh .

Đầu buổi lễ là lễ chào cờ của các thầy cô và học sinh được diễn ra trong không khí trang nghiêm .

Tiếp theo cô Nguyễn Thị Chuyền – Tổng phụ trách Đội đã ôn lại về thân thế và sự nghiệp của Người

Để giúp cho học sinh có kiến thức sâu sắc hơn về cuộc đời của Bác Hồ, Cô Chuyền đã tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi hái hoa dân chủ, các em sẽ hái hoa, đọc câu hỏi và trả lời các câu hỏi có liên quan tới than thế và sự nghiệp cách mạng của Bác. Các em học sinh đã tham gia cuộc thi rất sôi nổi. Có nhiều em đã có câu trả lời đúng và nhận được phần quà của ban tổ chức.

Sau khi trò chơi kết thúc, cô Tổng phụ trách đã công bố danh sách khen tưởng tặng giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I.

Cuối cùng, cô Nguyễn Thị Tâm – Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu và căn dặn các bạn học sinh cần phải học tập, noi gương và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách của Hồ Chí Minh.

Kết thúc buổi lễ, tất cả các em học sinh đều cảm thấy rất vui, rất tự hào về công lao to lớn của Bác Hồ giúp cho các con được sống trong hòa bình như ngày hôm nay và thầm hứa trong học kì II sẽ thật cố gắng hơn nữa trong việc rèn luyện về đạo đức và học tập để luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

GV trường THCS TT Nhã Nam