Sunday, 27/09/2020 - 06:50|

KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI

Sáng 18/5 Liên đội trường THCS TT Nhã Nam long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) tại trường.

KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI

Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc), sinh ngày 19/5/1890 ở Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An; mất ngày 2/9/1969 tại Hà Nội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Tham dự Lễ Kỷ niệm có Ban Giám hiệu, toàn bộ giáo viên và 418 học sinh của trường.

Chương trình Lễ kỷ niệm bao gồm: Lễ Chào cờ; diễn văn kỷ niệm Phát biểu của Hiệu trưởng, đọc quyết tâm thư của học sinh. Và đặc biệt trong buổi lễ có tổ chức thi hái hoa dân chủ để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu và khen thưởng cháu ngoan Bác Hồ cho 39 em đội viên xuất sắc.

Trước đó các em học sinh của trường đã tham gia tổng vệ sinh khu tưởng niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và khu phố, khu di tích , nghĩa trang liệt sĩ của địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm 130 năm sinh nhật Bác.

Năm 2020 : 1.613