Tuesday, 03/08/2021 - 13:51|

EM NGUYỄN NGỌC TÙNG LỚP 9C LIÊN ĐỘI THCS TT NHÃ NAM NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Ngày 9 tháng 5 năm 2021, tại trường THCS TT Nhã Nam, anh Hoàng Mạnh Nghĩa , sinh năm 1987, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: tổ dân phố số 1, phường đoàn kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu cùng sự chứng kiến của ông Triệu Thành Hòa- tổ dân phố Lao Động thị trấn Nhã Nam đã đến cảm ơn em Nguyễn Ngọc Tùng lớp 9C về hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

EM NGUYỄN NGỌC TÙNG LỚP 9C  LIÊN ĐỘI THCS TT NHÃ NAM

NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Ông Triệu Thành Hòa, Hoàng Mạnh Nghĩa  chụp ảnh cùng em Nguyễn Mạnh Tùng lớp 9C

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 08 tháng 5 năm 2021,em Nguyễn Ngọc Tùng, sinh năm 2006, học sinh trường thcs Nhã Nam, huyện Tân Yên nhặt được tại sân trường một chiếc ví da bên trong có tài sản và một số giấy tờ cá nhân gồm bằng lái xe, giấy chứng minh nhân dân, thẻ ATM, thẻ cư dân, giấy đăng ký xe. Sau khi nhặt được tài sản, em Tùng đã chủ động báo cho cô Nguyễn Thị Tâm là hiệu trưởng trường thcs Nhã Nam. Đến ngày 09 tháng 5 năm 2021, nhà trường đã phối hợp và bàn giao với công an thị trấn Nhã nam, huyện Tân Yên các tài sản và giấy tờ do em Tùng nhặt được. Ngay sau khi nhận bàn giao, công an thị trấn Nhã Nam đã tiến hành xác minh và trả lại các tài sản, giấy tờ cho chủ sở hữu là anh Hoàng Mạnh Nghĩa, sinh năm 1987, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: tổ dân phố số 1, phường đoàn kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Sau khi nhận lại tài sản, anh Nghĩa đã đến gặp em Tùng để cảm ơn.

Biên bản làm việc bàn sao tài sản nhặt được cho công an địa phương.

Đây là một hành động đẹp của em Hoàng Ngọc Tùng chi đội 9C trường THCS TT Nhã Nam trong phong trào nhặt được của rơi trả lại người đánh mất mà liên đội trường THCS TT Nhã Nam đã phát động và rèn luyện cho các em thực hiện những hành động tốt, những nghĩa cử cao đẹp. Hàng động của em Nguyễn Ngọc Tùng đã góp thêm bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt của liên đội trường THCS TT Nhã Nam./.

Tô Thị Lệ Chinh