Tuesday, 03/08/2021 - 14:58|

DIỄN ĐÀN “ Nghe học sinh nói ” của liên đội trường thcs Thị Trấn Nhã Nam

Diễn đàn hoạt động giáo dục mang ý nghĩa thực tế ở liên đội Trường THCS thị trấn Nhã Nam tổ chức diễn đàn “ Nghe học sinh nói”, thi nét đẹp đội viên và trưng bày các sản phẩm cho các em học sinh trong trường . Đây là đơn vị tổ chức làm điểm của huyện. Diễn đàn được tổ chức theo chủ đề: Học tập, ứng xử nơi công cộng, rèn kỹ năng sống và thực hiện an toàn giao thông. Tại đây các em học sinh tự tin nói lên những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn trong học tập.

DIỄN ĐÀN “ Nghe học sinh nói ” của liên đội trường thcs Thị Trấn Nhã Nam

Các hoạt động của diễn đàn cũng góp phần quan trọng nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội dành cho các em, về vai trò vị trí các em học sinh trong gia đình, nhà trường, xã hội và trong sự phát triển của đất nước.

Diễn đàn các em đã có những nội dung, những vấn đề liên quan thiết thực đến quyền lợi của các em. Diễn đàn  “ Nghe học sinh nói”,  đã tạo điều kiện để các em có thể đóng góp ý kiến vào việc xây dựng một sân chơi lành mạnh bổ ích.Đó là trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội, chính quyền địa phương, các ngành trong việc bảo đảm những tâm tư, nguyện vọng của học sinh.

Trên tinh thần đó  Liên đội Trường  THCS TT Nhã Nam tổ chức điểm Diễn đàn trẻ em “Những điều em muốn nói”; thi nét đẹp đội viên và trưng bày các sản phẩm cho các em học sinh trong trường ,  vào sáng ngày 14/01/2021 tại Trường THCS TT Nhã Nam.

Đến dự với diễn đàn, có các đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Giáo viên Tổng phụ trách của tất cả các trường  trung học cơ sở trên địa bàn của huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang; Ban giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Nam

Mở đầu là chương trình văn nghệ của các em HS trong nhà trường

Tại diễn đàn này, các em học sinh Trường THCS TT Nhã Nam  được tổ chức theo chủ đề: Học tập, ứng xử nơi cộng cộng, rèn kỹ năng sống và thực hiện an toàn giao thông  đã có những nội dung trao đổi với các đại biểu về: an toàn giao thông, mong muốn được được cha mẹ quan tâm và lo tương lai cho mình. Các em còn đề xuất: Cần một khu vui chơi trong trường trong đó có sân bóng đá, có hồ bơi; trường tổ chức các lớp về năng khiếu mỹ thuật, võ thuật, bơi lội; trường tổ chức thi giải Toán trên internet, Tiếng Anh trên internet. Thông qua diễn đàn, các em học sinh được giải đáp các thắc mắc trong qúa trình học tập ở trường, ở nhà, cách ứng xử có văn hóa và được tuyên truyền về những kiến thức biết chăm sóc và bảo vệ bản thân. Qua đó giúp các em có thêm nghị lực, thêm hiểu biết và tinh thần lạc quan, tự tin vào bản thân, phấn đấu học tập tốt với phương châm: “Học để làm người, học để ngày mai lập nghiệp.

Các ý kiến của học sinh đã được quý đại biểu tham dự diễn đàn chia sẽ với một tinh thần thân mật, đầy trách nhiệm với các em.

Nhân dịp này nhà trường đã trao học bổng cho em Dương Hoàng Anh học sinh lớp 8C vượt khó học giỏi trao 200.000 đồng /1 thangl

Diễn đàn kết thúc trong buổi sáng cùng ngày, sau diễn này các em học sinh nếu có ý kiến tiếp tục trao đổi sẽ gửi vào Hộp thư Điều em muốn nói để Ban tư vấn của nhà trường tiếp tục chia sẽ với các em học sinh.

Tiếp theo là phần trưng bày sản sản phẩm và thi nét đẹp đội viên của các chi đội

Thi nét đẹp đội viên

Thi trưng bày sản phẩm tái chế

Kết thúc buổi ngoại khoá các em được trải nghiệm nhiều điều thú vị