Tuesday, 03/08/2021 - 15:08|

CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2020-2021

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện năm học 2020-2021 vừa được Phòng GD & ĐT Tân Yên  tổ chức vào 2 ngày 28 và 29/11/2020 tại Nhà đa năng trường THCS TT Nhã Nam.

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Văn Úy - phó phòng giáo dục Tân Yên, trưởng ban tổ chức cuộc thi; đồng chí Bùi Hồng Huấn - chuyên viên phòng giáo dục; các đồng chí Hiệu trưởng, Hiệu phó, giáo viên hướng dẫn và các em học sinh có sản phẩm sự thi của 23 trường trong huyện.

CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT

DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC

NĂM HỌC 2020-2021

Mở đầu, đồng chí Lê Văn Úy - Trưởng ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc Hội thi.

Đồng chí nhấn mạnh, cuộc thi được tổ chức thường niên, nhằm khuyến khích học sinh tham gia tìm hiểu nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức trên lớp vào thực tiễn cuộc sống; đồng thời tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh có cơ hội trải nghiệm, sáng tạo, giao lưu, trao đổi các kiến thức về khoa học với bạn bè, thầy cô. Cũng từ sân chơi này, HS có cơ hội định hướng tương lai cho bản thân.

Tiếp đó, đồng chí Bùi Hồng Huấn thông qua thể lệ cuộc thi và giới thiệu về thành phần Ban giám khảo.

Đến với Hội thi năm nay có 23 sản phẩm của 23 trường trong huyện. Hầu hết các trường đều quan tâm triển khai Cuộc thi KHKT tới giáo viên và học sinh, cử giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện ý tưởng của mình, đầu tư về cơ sở vật chất để có được những sản phẩm hoàn thiện, gắn liền với thực tiễn. Các em rất tự tin khi tham gia thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Trường THCS TT Nhã Nam tham gia cuộc thi với sản phẩm Hệ thống điện mặt trời độc lập do em Vũ Ngọc Quỳnh Anh và em Dương Ánh Hiền xây dựng ý tưởng với sự hướng dẫn của cô Lê ThịThỏa và đã đạt giải ba.

Với hệ thống này sẽ giúp cho chúng ta sử dụng được nguồn năng lượng sạch, giảm thiểu được sự ô nhiễm môi trường , mang lại sự yên tĩnh và trong lành thay thế cho máy phát hoặc động cơ dùng nhiên liệu đốt ( xăng, dầu, khí...) ồn ào, ô nhiễm, độc hại.

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, công bằng, Ban giám khảo đã chọn ra được 4 giải nhì, 4 giải ba, 11giải khuyến khích.

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện đã khép lại. Có 2 sản phẩm đạt giải Nhì cấp huyện tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện để trong thời gian tới tiếp tục chinh phục cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2020 -2021 vào tháng 12 năm 2020.

Xin chúc các thầy cô và các em học sinh luôn yêu và mãi đam mê với nghiên cứu KHKT để từ đó đào tạo nên những thế hệ học trò say mê học tập, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm góp phần xây dựng và phát triển quê hương Tân Yên thân yêu.

CTV: Nguyễn Thị Hương-Trường THCS TT Nhã Nam