Tuesday, 03/08/2021 - 15:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Nhã Nam

Công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường sau kì nghỉ dịch Covit-19 của Trường THCS TT Nhã Nam

Thực hiện công văn số 158/SGDĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ phòng, chống dịch Covit-19 bắt đầu từ thứ Hai ngày 22/02/2021 Trường THCS TT Nhã Nam đã chẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường sau kì nghỉ dịch Covit-19 của Trường THCS TT Nhã Nam

 

 

     Thực hiện công văn số 158/SGDĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ phòng, chống dịch Covit-19 bắt đầu từ thứ Hai ngày 22/02/2021 Trường THCS TT Nhã Nam đã chẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Buổi chiều ngày 19/02/2021 công tác phun khử khuẩn các lớp học cùng như toàn bộ khuôn viên của nhà trường đã được thực hiện. Cùng với đó buổi sángthứ Bảy ngày 20/02/2021 nhà trường đã yêu cầu tất cả giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, làm công tác vệ sinh, lau chùi bàn ghế, các vật dụng thường xuyên cầm nắm, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Công tác khử khuẩn

Công tác vệ sinh trường, lớp để đón HS trở lại trường

     Bên cạnh đó, trường THCS TT Nhã Nam có kế hoạch tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh và yêu cầu các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Hàng ngày phân công một số cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiên việc đo thân nhiệt cho học sinh, hổ trợ quản lí học sinh để các em xếp hàng ngay ngắn tránh gây ùn tắc ảnh hưởng đến công tác phòng dịch. Nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối đa trong lớp học. Khi học sinh có biểu hiện sốt, ho phải báo ngay với giáo viên để có biện pháp xử lí kịp thời, yêu cầu các em giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, khuyến cáo các em không tụ tập đông người trong giờ ra chơi và sau khi tan học. Thực hiện nguyên tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trong phòng chống dịch bệnh để đảm bảo cho công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao. Cùng với đó, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm liên hệ chặt chẽ với phụ huynh qua nhóm Zalo để nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh.

     Sẵn sàng mở cổng trường đón học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm nghỉ vì đại dịch Covid-19, trường THCS TT Nhã Nam luôn nỗ lực tạo môi trường tốt nhất cho các em học sinh. Với các kế hoạch cụ thể về phòng chống dịch bệnh và các kế hoạch dạy học, nhà trường sẽ cố gắng không ngừng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giúp các em nhanh chóng bắt nhịp tiến độ học tập.

 

                                                                      Người viết bài: Bùi Thị Nga - Tổ KHXH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 1.409