Tuesday, 03/08/2021 - 15:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Nhã Nam

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG THCS TT NHÃ NAM (Năm học 2020-2021)

Năm học 2019-2020 có lẽ là một năm hoc đặc biệt nhất từ trước tới nay, một năm học kết thúc muộn với một kì nghỉ hè muộn do dịch bệnh Covid 2019 gây ra. Sau hơn một tháng nghỉ hè vui vẻ, an toàn và bổ ích, thầy và trò trường THCS TT Nhã Nam đã sẵn sàng chào đón năm học mới.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG THCS TT NHÃ NAM (Năm học 2020-2021)

 

       Năm học 2019-2020 có lẽ là một năm hoc đặc biệt nhất từ trước tới nay, một năm học kết thúc muộn với một kì nghỉ hè muộn do dịch bệnh Covid 2019 gây ra. Sau hơn một tháng nghỉ hè vui vẻ, an toàn và bổ ích, thầy và trò trường THCS TT Nhã Nam đã sẵn sàng chào đón năm học mới.

Năm học 2019-2020, với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Cán bộ, giáo viên,nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, vinh dự được Phòng GD&ĐT đề nghị  khen tặng trường tiên tiến. Tiếp nối thành công của năm học trước, năm học này nhà trường quyết tâm giành được nhiều thành tích hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống nhà trường.

Với quyết tâm đó, ngay từ  đầu năm,Ban giám hiệu đã tiến  hành họp  triển khai một số nội dung đổi mới so với năm học trước để giáo viên kịp thời nắm bắt, lên kế hoạch thực hiện trong quá trình giáo dục, hướng dẫn học sinh học tập. Để học sinh có đầy đủ sách giáo khoa, sách vở, giáo viên có đủ các loại hồ sơ, sổ sách chuyên môn, nhân viên thư viện cũng đã rà soát, bổ sung và cung ứng kịp thời cho giáo viên, học sinh trước khi bắt đầu năm học mới.

Để tạo ra môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới trong tình hình dịch bệnh CoVid vẫn đang diễn ra, nhà trường đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trong và ngoài trường, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay diệt khuẩn, cắt tỉa những cành cây cổ thụ gãy, đổ phòng tránh tai nạn cho học sinh trong mùa mưa bão. Nhà trường đã tiến hành quét vôi ve bên ngoài  các phòng học và phối hợp với cha mẹ học sinh dọn dẹp, trang trí bên bên trong các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh. Nhà trường cũng đã kiểm tra, rà soát để bổ sung cơ sở vật chất đầy đủ chuẩn bị đón học sinh tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con tại trường. Đặc biệt trên các nhóm Zalo của lớp chủ nhiệm, nhà trường đã thường xuyên tuyên truyền giúp các em học sinh và phụ huynh có đầy đủ kĩ năng phòng chống dịch bệnh Covid 2019.


 

Để góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thực sự đổi mới của buổi lễ Khai giảng, Đội TNTP cũng đã tiến hành cho HS tập nghi thức Đội theo sự hướng dẫn của cấp trên dựa trên tình hình cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh.

        Theo kế hoạch của Sở giáo  dục tỉnh Bắc Giang, ngày 5-9-2020, nhà trường sẽ tổ chức lễ Khai giảng năm học 2020-2021. Với gần 30 cán bộ giáo viên công nhân viên và hơn 400 em học sinh, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ. Nhưng với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của lãnh đạo địa phương, sự chỉ đạo thực hiện của Ban giám hiệulòng yêu nghề, sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ,giáo viên, nhân viên cùng sự quan tâm, chia sẻ của phụ huynh học sinh, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới của trường THCS TT Nhã Nam đã dần hoàn tất, đáp ứng yêu cầu dạy và học, hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. 

Tác giả: Lê Thị Thoả - TP Tổ KHTN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 1.409